Chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt?

bảo hiểm du lịch châu âu aig
bảo hiểm du lịch châu âu aig

Một số du khách thường thắc mắc chung về việc “Có nên mua bảo hiểm du lịch hay không?” và “Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn cũng như du khách có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua bảo hiểm du lịch.

Có nên mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm được sử dụng trong việc chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch của các khách hàng.

Mặc dù có tên là bảo hiểm du lịch, nhưng không chỉ được dùng khi đi du lịch mà loại bảo hiểm này còn sử dụng trong các hoạt động như du học, công tác, làm việc, thăm người thân… ở phạm vi nước ngoài.

Trên thực tế, việc mua bảo hiểm du lịch không phải việc bắt buộc, đặc biệt là khi khách du lịch tới các nước không yêu cầu về visa hoặc bảo hiểm du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch phần lớn là để đảm bảo quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề phát sinh khác khi ở nước ngoài.

Những rủi ro thường gặp khi ở nước ngoài:

Thứ nhất: Tai nạn cá nhân

Những tai nạn như ốm đau do thay đổi thời tiết, khí hậu, hoặc phát sinh thương tật trong quá trình du lịch từ ít nghiêm trọng cho tới nghiêm trọng tới mức phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài và có thể phát sinh khi trở về Việt Nam.

Thứ hai: Các sự cố về chuyến bay

Các sự cố liên quan đến chuyến bay như: Trì hoãn hoặc hủy bỏ chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất…

Thứ ba: Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch

Trường hợp thất lạc, mất mát tài sản có giá trị hoặc các loại giấy tờ cá nhân quan trọng xảy ra không ít trong các chuyến du lịch. Và việc mất toàn bộ những thứ này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, không thể ở lại cũng như về nước.

Nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.

Thứ tư: Gặp các vấn đề với phương tiện xe cộ đi thuê ở nước ngoài

Khi đến các quốc gia khác để du lịch, bạn cần thuê xe hơi hoặc xe máy nhưng không may gặp tai nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có thể còn hơn cả giá trị của xe. Thế nên, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ thêm về các vấn đề phát sinh đột xuất cho bạn.

>> Xem thêm: Bảo hiểm du lịch là gì để hiểu về bảo hiểm du lịch !

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài bất ngờ phát sinh tổn thất ngoài ngân sách thì phải làm thế nào?

Trong quá trình đi du lịch, du khách có thể gặp phải những rủi ro như bệnh tật, ốm đau, tai nạn, thiệt hại về tài sản… Mức độ và cường độ của các rủi ro khi đi du lịch là không thể lường trước, mang đến nhiều thiệt hại cho du khách.

Trong những tình huống như vậy bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ khách du lịch trong việc bảo vệ, xử lý và khắc phục những rủi ro, đảm bảo việc giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của.

Mua bảo hiểm du lịch để công đoạn xin visa trở nên dễ dàng hơn

Trong một số trường hợp, việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Một số quốc gia thuộc khu vực châu Âu quy định trong thủ tục xin visa (thị thực) của quốc gia đó có kèm theo quy định người xin visa phải mua bảo hiểm như một thủ tục bắt buộc.

Khi đó, quý khách sẽ được Đại sứ quán yêu cầu mua bảo hiểm du lịch quốc tế để hưởng đầy đủ các quyền lợi về chi phí y tế, hỗ trợ du lịch, tại nạn cá nhân… với mức bồi thường cụ thể.

Khi quý khách chuẩn bị làm thủ tục xin visa để vào một quốc gia, vùng lãnh thổ nào đó, tốt nhất quý khách nên liên hệ trước với Đại sứ quán để hỏi cụ thể về các điều kiện xin visa, trong đó có bảo hiểm (cụ thể mức bồi thường tối thiểu mà họ yêu cầu).

>> Xem ngay: Mua bảo hiểm du lịch Châu Âu ở đâu giá rẻ, uy tín !

Trường hợp có trẻ em đi cùng thì giải quyết ra sao?

Đối tượng bảo hiểm của VNI bao gồm:

– Mọi công dân của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, từ 06 tuần tuổi đến tối đa 85 tuổi.

– Công dân của bất kỳ quốc gia nào khác đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Trẻ em dưới 10 tuổi phải được một người trưởng thành đi kèm và được bảo hiểm trong cùng một Hợp đồng bảo hiểm..

– Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ mang lại gì?

Mua bảo hiểm du lịch tức là mua sự an tâm, đổi lấy những rủi ro không chắc chắn sẽ xảy ra thông qua việc đền bù. Việc mua bảo hiểm du lịch góp phần giúp du khách có được sự yên tâm để thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài ở đâu? Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài ở đâu tốt ?

Hiện nay, sản phẩm bảo hiểm du lịch ngày càng phổ biến và khá phát triển nhằm cung cấp kịp thời cho nhu cầu đi du lịch, công tác nước ngoài của quý khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch, để chọn mua được sản phẩm tốt nhất, trước khi mua khách du lịch nên tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm…

Qua đó, sẽ có những đánh giá và đưa ra quyết định sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình hay không.

Một số công ty bán bảo hiểm du lịch hiện nay có thể kể đến như VNI, PVI, Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG (Chartis), Liberty, Blue Cross…

>> Xem thêm: Phí Bảo hiểm du lịch nước ngoài bao nhiêu ?

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào ?

Bảo hiểm du lịch VNI

Bảo hiểm du lịch VNI

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc chuẩn bị cho chuyến du lịch từ Việt Nam đến các nước trên thế giới với mong muốn tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời bên người thân và trải nghiệm những kiến thức mới mẻ.

Tuy nhiên, rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra cho chuyến du lịch của bạn, ví dụ như thất lạc hành lý, trẻ nhỏ bị bệnh, chuyến bay bị hoãn…

Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Hàng Không VNI luôn coi quý khách hàng là trọng tâm cho mọi hoạt động. Từng bước cải tiến chất lượng dịch vụ để không ngừng nâng cao độ tin cậy và đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Các sản phẩm bảo hiểm du lịch do VNI cung cấp bao gồm:

1. Bảo hiểm du lịch trong nước

Bạn thích đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi… hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Hoặc bạn là người đi khảo sát, thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván…

Trong các chuyến đi tới mọi miền Tổ quốc, để giảm bớt rủi ro bất ngờ, bạn có thể mua các sản phẩm bảo hiểm của VNI. Không chỉ giúp hạn chế các chi phí phát sinh không đáng có, mặt khác, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong những chuyến đi xa vì đã có VNI bên cạnh.

>> Xem chi tiết về bảo hiểm du lịch nội địa để hiểu dõ hơn về dịch vụ !

2. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế của VNI mang lại rất nhiều tiện ích như là:

– Thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày liên tục

– Phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới (trừ Việt Nam)

– Áp dụng biểu phí ưu đãi nếu cả gia đình cùng tham gia một đơn bảo hiểm du lịch quốc tế

Hơn thế nữa, sản phẩm này được áp dụng với mọi công dân của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, từ 06 tuần tuổi đến tối đa 85 tuổi; công dân của bất kỳ quốc gia nào khác đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam; và trẻ em dưới 10 tuổi phải được một người trưởng thành đi kèm và được bảo hiểm trong cùng một Hợp đồng bảo hiểm.

Đến với VNI, người được bảo hiểm trong những trường hợp sau đây: chi phí y tế, trợ cứu y tế, hỗ trợ du lịch, tai nạn cá nhân, hành lý và tư trang, trì hoãn hành lý, mất giấy tờ thông hành và cắt ngắn, hủy bỏ chuyến đi.

Ngoài ra, VNI còn cung cấp các sản phẩm khác như:

– Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài

– Bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài du lịch Việt Nam

– Bảo hiểm cán bộ công tác nước ngoài.

Bảo hiểm hàng không VNI luôn mang đến các giải pháp an toàn, đảm bảo cho sự phát triển bền vững với những sản phẩm đơn giản và giá trị; dịch vụ chất lượng, thuận tiện.

Bảo hiểm du Lịch Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín hàng đầu, Bảo hiểm du lịch Bảo Việt đem đến cho bạn các gói bảo hiểm du lịch bao gồm trong nước và quốc tế kèm theo những dịch vụ tiện ích sau:

– Thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày liên tục

– Phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới (ngoại trừ Việt Nam)

– Dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp bằng tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác trên phạm vi toàn cầu chỉ bằng 01 cuộc gọi tới

– Các dịch vụ hỗ trợ du lịch miễn phí 24/7 như: thủ tục làm thị thực, yêu cầu tiêm chủng, thông tin về đại sứ quán, văn phòng luật, cơ sở y tế…

– Áp dụng biểu phí ưu đãi nếu cả gia đình cùng tham gia một đơn bảo hiểm du lịch quốc tế

– Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 70.000 USD/EUR/người/chuyến.

Sản phẩm này được áp dụng đối tượng là người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 6 tuần tuổi tới 80 tuổi.

Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc vào ngày hồi hương tại Việt Nam, hoặc vào lúc 24h ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm (tính theo thời điểm nào kết thúc sớm hơn)

Ngoài ra, Bảo Việt còn cung cấp nhiều sản phẩm khác đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tài sản của khách hàng và gia đình.

Bảo hiểm du lịch Liberty

Bảo hiểm du lịch liberty

Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch nước ngoài thì đây là dịch vụ tốt nhất cho bạn, bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare mang đến cho bạn và gia đình sự an tâm khi đi du lịch nước ngoài, với nhiều quyền lợi tự chọn phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn.​

Ngoài ra bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty TravelCare cho phép bạn được cấp Visa khi vào một số quốc gia có yêu cầu, hơn thế nữa bảo hiểm du lịch quốc tế cho phép bạn không chỉ đi một nước mà có thể đi nhiều nước trong cùng một chuyến.

Với chỉ từ US$1/ngày, Bảo hiểm Du lịch Liberty TravelCare bảo vệ toàn diện cho bạn và gia đình trước những rủi ro như:

– Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam.

– Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân.

– Hủy hoặc hoãn chuyến đi.

– Mất hoặc thất lạc hành lý.

– Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân.

– Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam​​.

Bảo hiểm du lịch AIG

Bảo Hiểm Du Lịch Travel Guard® của AIG sẽ luôn đồng hành và trợ giúp bạn trong những lúc khó khăn đó, giúp bạn an tâm tận hưởng chuyến du lịch của mình.

Chỉ với một cuộc gọi, AIG đã cung cấp thông tin hữu ích để có chuyến du lịch hoàn hảo: thời tiết, dịch vụ công cộng, tình hình an ninh…

Đường dây nóng bằng tiếng Việt, hỗ trợ du khách Việt Nam 24/7 trên toàn thế giới, bao gồm tư vấn trong tình huống khẩn cấp tới những thắc mắc thông thường về điểm đến.

Cùng với những sản phẩm ưu việt chính là đội ngũ y bác sỹ của AIG luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bất kể thời gian, ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Theo đó là quyền lợi bảo hiểm cao với hạn mức hỗ trợ chi phí y tế lên đến 2,1 tỷ đồng và tai nạn cá nhân lên đến 6,3 tỷ đồng.

Quyền lợi bảo hiểm đa dạng bao gồm việc hỗ trợ chi phí phát sinh khi hành lý bị thất lạc, chuyến đi bị hủy bỏ hoặc trì hoãn cho đến những rủi ro do thiên tai, khủng bố khi đi du lịch.

Chưa dừng lại ở đó, dịch vụ bồi thường của AIG chuyên nghiệp, quy trình thẩm định nhanh chóng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm công bằng, minh bạch và thuận tiện.

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn bổ sung kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch cũng như trả lời cho câu hỏi “Mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt?”. Giờ đây, bảo hiểm du lịch được xem là giấy thông hành quan trọng thứ hai sau hộ chiếu đối với những khách hàng phải di chuyển thường xuyên trong nước hoặc ngoài nước.

>> Xem thêm: Bảo hiểm du lịch quốc tế nào tốt nhất hiện nay !