Tour du lịch Châu Âu 30 ngày đi thời điểm nào có lễ hội nổi tiếng?

tour du lịch châu âu 30 ngày
tour du lịch châu âu 30 ngày

Tour du lịch Châu Âu 30 ngày vào thời điểm diễn ra lễ hội giúp bạn khám phá đặc sắc văn hóa. Qua đó, hành trình trải nghiệm của du khách trở nên trọn vẹn hơn. Bài viết sau, B.Elite Travel chia sẻ các lễ hội thú vị, nổi tiếng tại Châu Âu để chuyến đi ý nghĩa hơn. Vì thế, du khách hãy dành vài phút theo dõi gợi mở hữu ích đề cập bên dưới.

Giữa tháng 1-2: Lễ hội hóa trang Carnival – Venice, Ý

Carnival là mùa lễ hội diễn ra trước mùa chay và kết thúc vào ngày thứ 4 Lễ Tro. Theo đó, những sự kiện chính thường bắt đầu giữa tháng 1 tới tháng 2.

tour-du-lich-chau-au-30-ngay-1

Giữa tháng 1-2: Lễ hội hóa trang Carnival – Venice, Ý

Hội hóa trang có buổi lễ ăn mừng hoặc diễu hành kết hợp yếu tố của lễ hội đường phố công cộng, loại hình xiếc. Trong đó, mọi người dự tiệc sẽ giả trang và đeo mặt nạ.

Bên cạnh đó, Carnival được tổ chức trong xã hội Công giáo La Mã, ở mức độ thấp hơn Chính Thống giáo Đông phương. Vậy nên, các khu vực theo đạo Tin Lành không có lễ hội này.

Từ tháng 3-4: Lễ hội hoa Tulip mùa xuân tại Keukenhof, Hà Lan

Đi tour du lịch Châu Âu 30 ngày bạn không nên bỏ lỡ lễ hội hoa Tulip. Sự kiện diễn ra ở công viên Keukenhof, Lisse cách thủ đô Amsterdam 26 km về phía Tây Nam.

Lễ hội này tổ chức nhằm quảng bá cũng như phát triển ngành trồng hoa ở nơi xứ sở Cối xay gió. Mỗi năm sự kiện được diễn ra thường niên và thu hút hơn 2 triệu du khách. Bạn có thể tham quan từ cuối tháng 3 bởi lễ hội bắt đầu liên trục trong 2 tháng.

Tháng 5-6: Lễ hội đêm trắng, Nga

Từ cuối tháng 5 tới đầu tháng 7 người dân Nga và du khách đều đổ bộ về St. Petersburg. Bởi đến đây bạn được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên và thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy rời đêm. Cùng với đó là có nhiều hoạt động sôi nổi tại lễ hội đêm trắng.

tour-du-lich-chau-au-30-ngay-2

Tháng 5-6: Lễ hội đêm trắng, Nga

Điểm đặc sắc nhất của lễ hội là có cánh buồm gió đỏ thắm thu hút triệu người tham dự hàng năm. Ngay sau màn bắn pháo hoa trên sông Neva sẽ xuất hiện chiếc thuyền vĩ đại. Vì thế, khi có nhu cầu đi tour du lịch Châu Âu 30 ngày du khách tới St. Petersburg để tham gia sự kiện.

Tháng 7-8: Lễ hội ẩm thực tại Anh-Ý-Bỉ và ném cà chua Tây Ban Nha

Đi du lịch Châu Âu vào tháng 7 du khách được trải nghiệm lễ hội ẩm thực. Vì thời điểm này vào mùa thu hoạch nông sản ở các địa phương. Cho nên, bạn có thể dạo quanh vùng nông thôn tại Bỉ, Anh, Ý để tham quan.

Các sự kiện đặc sắc như lễ hội hải sản ở Anh; lễ hội nấm ở Bỉ; lễ hội của hạt dẻ, nấm, nho, chocolate, rượu vang tại Piedmont, Ý.

Ngoài ra, tháng 8 du khách có thể tới thị trấn Bunol, Valencian, Tây Ban Nha tham dự lễ hội cà chua La Tomatina. Sự kiện diễn ra trong 1 tuần vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng. Lễ hội này rất lớn, thu hút đông đảo du khách vui chơi.

Tháng 9-10: Lễ hội bia Oktoberfest, Đức

Nhắc tới bia không thể thiếu lễ hội bia Oktoberfest. Đến đây du khách thoải mái thưởng thức các loại bia ngon, nổi tiếng tại nước Đức. Sự kiện thường diễn ra vào tháng 10 mỗi năm tại Oktoberfest. Trong lễ hội, nhà sản xuất bia Đức đem lại sản phẩm đặc biệt với thành phần hoa bia(Humulus lupulus) và mạc nha nhiều hơn.

tour-du-lich-chau-au-30-ngay-3

Tháng 9-10: Lễ hội bia Oktoberfest, Đức

Không những vậy, trong lễ hội bạn sẽ thấy cô gái, chàng trai Đức diện trang phục truyền thống. Vì sự kiện này đặc sắc nhất ở Châu Âu cũng như nổi tiếng trên thế giới.

Tháng 11: Lễ hội rượu và pho mát Hungary

Dưới ánh sáng vàng thu thưởng thức ly rượu cùng trái cây, pho mát, bánh mì rất tuyệt vời. Lễ hội rượu và pho mát Hungary được tổ chức vào cuối tháng 11 hàng năm. Sự kiện diễn ra ngày 28-29 ở Lâu đài Vajdahunyad.

Theo đó, vé vào cửa gồm vé tham quan Bảo tàng Nông nghiệp Hungary, ly rượu vang free. Tham gia lễ hội bạn được thưởng thức rượu vang mới thơm ngon và pho mát truyền thống. Thật tuyệt vời khi đi tour du lịch Châu Âu 30 ngày du khách ghé thăm nơi đây.

Tour du lịch Châu Âu 30 ngày vào tháng 12 có lễ hội Giáng sinh

Thị trấn Koblenz Weihnachtsmarkt của Đức là nơi tổ chức lễ hội Giáng sinh nổi tiếng, độc đáo nhất thế giới. Sự kiện bắt đầu cuối tháng 11 đầu tháng 12 kéo dài đến lễ.

tour-du-lich-chau-au-30-ngay-4

Tour du lịch Châu Âu 30 ngày vào tháng 12 có lễ hội Giáng sinh

Sự kiện tiêu biểu này tổ chức ở Khu phố cổ, trang trí hơn 100 quầy hành bằng gỗ. Nơi này sẽ bày bán nhiều mặt hàng khác nhau từ kẹo đến đồ chơi tự làm. Vì thế, du khách sẽ thấy các món ăn, đồ uống truyền thống của Đức. Đặc biệt, bạn được thưởng thức, chiêm ngưỡng chương trình biểu diễn và hòa nhạc đặc sắc.

Mong rằng với những gợi mở hữu ích vừa rồi giúp bạn biết tour du lịch Châu Âu 30 ngày đi thời điểm nào có lễ hội nổi tiếng? Hãy liên hệ đến B.Elite Travel để được tư vấn chuyên sâu hơn nữa du khách nhé.