Tại sao nên đi du lịch châu Âu?

Châu Âu có gì mà thu hút hàng triệu du khách như vậy? Tại sao nên đi du lịch châu Âu? Hãy cùng Vigotour điểm qua những lý do mà châu lục này luôn là lựa chọn du lịch hàng đầu của nhiều người nhé!

1. Châu Âu có nhiều điểm du lịch nổi tiếng

Câu trả lời chỉ vỏn vẹn một từ “đẹp” nhưng vẫn không thể diễn tả hết vẻ đẹp của Châu Âu. Ấn tượng nhất khi du lịch Châu Âu phải kể đến những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng như: cánh đồng hoa oải hương tím ngây ngất ở Pháp, thung lũng cây cầu ma thuật ở Thổ Nhĩ Kỳ hay lâu đài tuyết khổng lồ ở Phần Lan… Phải nói là có hàng trăm, hàng nghìn những điểm du lịch tuyệt vời tại đây mà bạn không thể bỏ qua. Không chỉ vậy, mỗi mùa ở đây đều có những lễ hội riêng mang đặc trưng văn hóa địa phương như: Lễ hội tắm nước lạnh ở Hà Lan, Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam Hà Lan…

Cánh đồng hoa oải hương vô cùng đẹp ở Pháp

Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam ở Hà Lan

2. Ẩm thực phong phú

Nhà bếp cũng là một trong những đặc trưng của Châu Âu. Nhiều món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ đây. Bạn chắc hẳn đã nghe nói về giải thưởng Michelin, phải không? Đây là một trong những giải thưởng ẩm thực danh giá nhất thế giới dành cho các nhà hàng và đầu bếp xuất sắc. Đáng chú ý, châu Âu cũng là nơi có một trong những nơi có nhà hàng được đánh giá 3 sao nhiều nhất trên thế giới. Tại đây các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn do những đầu bếp có chuyên môn chế biến. Hương vị sẽ của chúng sẽ làm bạn vương vấn mãi đấy!

Những món ăn vô cùng hấp dẫn tại Châu Âu

Những món ăn vô cùng hấp dẫn tại Châu Âu

3. Nền văn hóa đa dạng

Châu Âu là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa. Đồng thời châu Âu cũng sở hữu nhiều nhà hát và bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Đặc biệt, Ý là nơi có nhiều kiệt tác hơn bất kỳ quốc gia nào khác và bảo tàng Musee du Louvre ở Pháp có hơn 380.000 hiện vật cũng như 35.000 tác phẩm nghệ thuật.

Những kiến trúc nổi bật tại Châu Âu

4. Làm đẹp hồ sơ và hộ chiếu

Vậy thì đi du lịch châu Âu giúp gì cho hồ sơ và hộ chiếu của bạn? Để có được visa đi châu Âu thì đồng nghĩa với việc bạn đang có một hồ sơ tài chính và lịch sử du lịch tốt. Bên cạnh đó, việc bạn đi du lịch nhiều nước ở châu Âu còn chứng minh bạn là người có khả năng tài chính tốt. Điều này chắc chắn sẽ làm cho lãnh sự Mỹ, Canada, Úc tin tưởng và dễ đậu visa Mỹ hơn.

Đi Châu Âu sẽ giúp bạn đủ điều kiện xin visa Mỹ