THẺ XANH MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO

du lịch châu âu cần những điều kiện gì
du lịch châu âu cần những điều kiện gì

THẺ XANH MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO HIỆN NAY?

Vấn đề thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào rất được quan tâm khi có ý định đi du lịch. Dù chưa hẳn là công dân của nước Mỹ nhưng có thẻ xanh Mỹ vẫn được miễn thị thực với một số quốc gia. Vậy đó là những nước nào. Hãy cùng Vietmyus tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về thẻ xanh Mỹ:

Có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào - Vietmyus
Có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào – Vietmyus

+ Thẻ xanh có điều kiện:

+ Thẻ xanh vĩnh viễn:

2. Những quyền lợi khi có được thẻ xanh Mỹ:

Đối với những người sở hữu thẻ xanh quyền lực. Ngoài việc quan tâm đến việc thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào thì nên biết thêm một số quyền lợi từ chiếc thẻ xanh:

Ngoài những lợi ích trên, người có thẻ xanh Mỹ còn được hưởng các lợi ích như:

– Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử – Được hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, xe hoặc các tài sản khác. – Được cấp giấy phép chuyên môn dành cho bảo hiểm, bất động sản… ở những Bang đòi hỏi điều kiện có Thẻ xanh. – Người có Thẻ xanh được quyền đăng kí để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ. Thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau – Có Thẻ xanh, sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn thuộc diện nghèo. Được tài trợ khám sức khỏe hay điều trị miễn phí từ Chính phủ. – Nếu người giữ Thẻ xanh đông con và có thu nhập thấp. Chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các con của người đó. – Được tự do tham gia, cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tiểu bang, liên bang

3. Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào:

Có thẻ xanh, bạn chưa là công dân Mỹ nên phải tuân thủ các quy định theo pháp luật Mỹ. Một số trường hợp thị thực miễn cho người có thẻ xanh. Tuy nhiên thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào tùy thuộc vào quan hệ của Mỹ với nước đó. Trong khoảng thời gian ngắn. Người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch ở các nước sau mà không cần có thị thực:

+ Đài Loan:

+ Quần đảo US Virgin:

+ Quần đảo British Virgin:

+ Quần đảo Cayman:

+ Canada:

Cho phép người có thẻ xanh Mỹ nhập cảnh vào Canada mà không cần phải có thị thực. Chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh. Thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Mỹ là được thông qua. Nếu đang có án hoặc nhận cáo buộc về hoạt động tội phạm, vi phạm về nhân quyền hay nhập cư. Thì sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

+ Mexico:

+ Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ:

+ Các nước Châu Âu:

+ Nhật Bản và Hàn Quốc: