HƯỚNG DẪN XIN VISA SCHENGEN TỪ NHẬT BẢN

du lịch châu âu từ nhật
du lịch châu âu từ nhật

Smiles đã hướng dẫn các bạn xin visa đi Đài Loan, Hàn Quốc và Mỹ ở các bài trước. Còn lần này, Smiles sẽ giúp bạn xin visa Schengen từ Nhật Bản. Hãy cùng Smiles đi đến châu Âu ở bài viết này nha.

1. Tại sao nên đi du lịch châu Âu?

Châu Âu là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa cùng cảnh đẹp say đắm lòng người. Mỗi quốc gia sẽ có nét đặc trưng riêng cùng nền văn hóa ,ẩm thực đa dạng cần bạn khám phá. Bạn chỉ cần sở hữu visa Schengen sẽ được di chuyển tự do ở các nước khác nhau. Đặc biệt hơn, bạn có thể đi qua từng nước trong cùng một ngày mà không lo về thời gian đi lại.

Đến với châu Âu, bạn nhất định phải ghé Ý nếu muốn chiêm ngưỡng nhiều kiệt tác và ghé Pháp để tham quan bảo tàng Musee du Louvre với hơn 380.000 hiện vật cũng như 35.000 tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, châu Âu còn là nơi có nhiều nhà hàng được đánh giá trên 3 sao nhiều nhất trên thế giới. Bạn chỉ cần tìm kiếm địa điểm là có thể đến ngay quốc gia đó ngay lập tức. Bên cạnh nhiều thức ăn ngon, cảnh sắc đẹp thì có nhiều lễ hội khác nhau như lễ hội tắm nước lạnh ở Hà Lan, Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam Hà Lan…

2. Tìm hiểu visa du lịch Châu Âu Schengen

Visa Schengen là visa lưu trú ngắn hạn cho phép một người đi du lịch đến bất kỳ thành viên nào của Khu vực Schengen, mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh. Visa Schengen là loại visa phổ biến nhất cho châu Âu, cho phép người sở hữu đi vào, tự do đi lại trong và rời khỏi khu vực Schengen từ bất kỳ quốc gia thành viên Schengen nào.

Bạn sẽ được đi 27 quốc gia thành viên, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Schengen

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi xin visa Schengen:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký.
 • Passport còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày xuất phát, còn ít nhất 2 trang trắng. Và 1 bản photocopy.
 • Hai ảnh 35x45mm nền trắng được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Thẻ lưu trú tại Nhật nộp bản photo, bản chính chỉ cần đưa ra để đối chiếu khi nộp.
 • Vé máy bayBạn cần cung cấp chi tiết vé máy bay chuyến đi của bạn.
 • Thông tin nơi bạn ở khi đi đến các nướcBạn có thể ghi khách sạn nơi bạn ở hoặc thông tin đặt trên các ứng dụng online.
 • Chi tiết lộ trình (bằng tiếng Anh)Bạn ghi rõ ràng kế hoạch đi chơi của bạn như sẽ đi những đâu, khách sạn nào,… nhằm đảm bảo bạn sẽ không trốn ở lại và thuận tiện cho chuyến đi.
 • Chứng minh công việcXin công ty giấy chứng nhật làm việc bằng tiếng Anh (nếu không có thì tự dịch ra tiếng Anh nộp kèm).
 • Chứng Minh tài chínhBạn photo sổ ngân hàng 6 tháng trở lại (photo sổ tiếng Nhật OK không cần dịch). Mang sổ chính đi để đối chiếu.Sao kê tài khoản ngân hàng để đảm bảo đủ tiền chi trả cho chuyến đi châu Âu của bạn.
 • Mua bảo hiểm du lịch có giá trị €30,000.

4. Địa điểm nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa, bạn chỉ cần đến địa chỉ:

 • Ambassade de France au Japon: 4-11-44, Minami-Azabu, Minato-ku, Tokyo 106-8514
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9:00 – 11:30
 • Email: [email protected]

Lưu ý:Thời gian xử lý hồ sơ mất 15 ngày hoặc có khi hơn nên bạn cần nộp hồ sơ trước 2 – 3 tháng trước khi đi du lịch cùng bạn bè và gia đình. Bạn chuẩn bị càng chi tiết, đầy đủ sẽ nhận được visa sớm hơn dự kiến

Nếu bạn đậu, Đại sứ quán gửi hộ chiếu có visa về nhà bằng phong bì Letter Pack đỏ 510. Nếu trượt, họ sẽ gửi kết quả cùng yêu cầu bổ sung hồ sơ vào phong bì nhỏ dán tem 82 yên.

Smiles hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích đến bạn.Bài đọc thêm:Xin visa Đài Loan

Hướng dẫn xin visa Mỹ

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc