Đi du lịch Châu Âu tự túc cần bao nhiêu tiền?

chi phí đi du lịch châu âu
chi phí đi du lịch châu âu

Châu Âu là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Tùy thuộc vào nơi mà bạn ghé thăm và cách mà bạn đi du lịch mà chi phí chuyến tham quan của bạn sẽ đắt hay rẻ. Khi lên kế hoạch, câu hỏi lớn thường xuất hiện trong suy nghĩ của mọi người là “Đi du lịch Châu Âu tự túc cần bao nhiêu tiền?

Khi đi du lịch Châu Âu tự túc, thường mọi người luôn tính toán làm sao để có một chuyến đi tiết kiệm nhất có thể. Thông thường, một chuyến du lịch Châu Âu tự túc 2 tuần sẽ có giá khoảng 70 triệu đến hơn 100 triệu Việt Nam đồng. Trong bài viết này, Tràng An sẽ tổng hợp những chi phí mà bạn phải chi trả khi đi du lịch bụi ở Châu Âu.

Chi phí trước khi đi du lịch Châu Âu tự túc

Đi du lịch Châu Âu tự túc cần bao nhiêu tiền
Đi du lịch Châu Âu tự túc cần bao nhiêu tiền

Visa du lịch Châu Âu – khoảng $250.

Để có thể đi du lịch Châu Âu, bạn cần phải có visa du lịch Châu Âu. Tùy theo Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ xin visa mà chi phí sẽ khác nhau.

Ba lô du lịch – khoảng $50.

Hầu hết mọi người đều mang theo ba lô du lịch tới Châu Âu. Tùy theo ngân sách bạn có mà nên chọn một chiếc ba lô phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên hỏi mượn bạn bè của mình xem họ có ba lô cũ không hay xem xét mua một chiếc ba lô đã được sử dụng nhưng vẫn còn tốt.

Vật dụng du lịch – khoảng $100.

Các vật dụng (ổ cắm điện du lịch đa năng, sách hướng dẫn du lịch, khăn tắm, …) sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn, nhưng bạn chỉ nên mua những món đồ mà bạn cảm thấy thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn mua những món đồ như quần áo du lịch thì số tiền bạn sẽ phải chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí dự tính này.

Bảo hiểm du lịch Châu Âu – khoảng $30/ tuần.

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch Châu Âu khi xin visa Schengen. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ chi trả những chi phí mà bạn không may gặp phải khi đi du lịch như tai nạn, ốm đau, hủy chuyến du lịch, thất lạc hành lý, trộm cắp,… Ở Việt Nam, bạn có thể lựa chọn một số hãng bảo hiểm như AIG, AAA, MIC, Bảo Việt,…

Vé máy bay – khoảng $700 – $1500.

Bạn có thể mua vé máy bay của những hãng hàng không giá rẻ đi Châu Âu như Turkish Airlines, Qatar Airways, China Southern Airlines,…

Xem thêm: 17 thứ bạn nên mang theo khi đi du lịch Châu Âu

Chi phí khi đi du lịch Châu Âu tự túc

Đi du lịch Châu Âu nhất định phải ghé thăm các địa danh nổi tiếng
Đi du lịch Châu Âu nhất định phải ghé thăm các địa danh nổi tiếng

Khi đi du lịch Châu Âu tự túc, bạn sẽ phải trả những chi phí như khách sạn, đồ ăn, vé vào cửa các điểm tham quan, giao thông công cộng và một vài chi phí phát sinh khác.

Đa số các phòng nghỉ cho du khách có giá khoảng $70 – $100/ ngày ở Tây Âu và $40 – $70/ ngày ở Đông Âu.

Nhà trọ

Ở Châu Âu, bạn có thể thỏa sức lựa chọn chỗ ở phù hợp với mình – từ những phòng nghỉ siêu rẻ đến những phòng nghỉ siêu đắt.

Khi muốn tiết kiệm chi phí phòng nghỉ, bạn nên lựa chọn nhà trọ giá rẻ. Bạn có thể tham khảo mức giá trung bình của các nhà trọ ở một số thành phố Châu Âu trên Hostelworld:

London: $20-$45/đêm.

Paris: $30-$50/đêm.

Dublin: $15-$25/đêm.

Amsterdam: $20-$50/đêm.

Munich: $20-$40/đêm.

Berlin: $13-$30/đêm.

Krakow: $7-$18/đêm.

Budapest: $8-$20/đêm.

Barcelona: $15-$25/đêm.

Thuê căn hộ

Bạn có thể lên trang web của Airbnb để tìm kiếm những căn hộ cho thuê. Gía của các căn hộ này tương đương với giá của các khách sạn giá rẻ. Rất nhiều người thích lưu trú ở đây bởi các căn hộ thường rộng rãi hơn, sạch sẽ hơn, và có không gian phòng bếp. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu với nhiều người, thuê căn hộ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Khách sạn giá rẻ

Gía của các phòng nghỉ của khách sạn ở Châu Âu giá rẻ có thể thấp hơn so với nhà trọ nếu bạn chia sẻ phòng với hai hoặc ba người.

Đồ ăn và đồ uống

Đồ ăn và đồ uống sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn nếu bạn không chi tiêu cẩn thận. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch Châu Âu.

– Bữa ăn hàng ngày tiết kiệm ở Châu Âu sẽ có giá từ $14 – $40.

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí ăn uống, ăn có ăn bữa sáng miễn phí ở nhà trọ hoặc mua đồ ở cửa hàng tạp hóa về tự nấu nướng,

– Bạn có thể ghé qua các nhà hàng giá rẻ, mua đồ mang về với giá $8 – $10, hay ngồi ăn ở nhà hàng với giá $15 – $20.

– Thưởng thức những món ăn địa phương ở các quầy hàng bên đường là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền và trải nghiệm văn hóa của các quốc gia Châu Âu.

Chi phí vé vào cửa các điểm tham quan

Khi đi du lịch Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ phải ghé thăm các địa điểm tham quan và các khu di sản văn hóa. Trong đó có rất nhiều địa danh du lịch giảm giá vé vào cửa cho học sinh, sinh viên. Dưới đây là giá vé vào cửa của một số điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Châu Âu:

Bảo tàng Louvre – Paris: $17

Bảo tàng Centre Pompidou – Paris: $18

Tháp London: $37

Bảo tàng Van Gogh – Amsterdam: $20

Tour đi bộ: Miễn phí hoặc $15/ tour.

Chi phí các phương tiện giao thông công cộng

Tàu hỏa đi du lịch Châu Âu
Tàu hỏa đi du lịch Châu Âu

Ở Châu Âu, hầu hết mọi người đều sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe điện ngầm, xe buýt, xe điện. Hơn nữa, những phương tiện giao thông công cộng này có giá rất phải chăng.

-Tàu điện ngầm London: $4/ trạm hay $14/ ngày.

– Paris Métro: $16 cho 10 vé 1 chiều.

– Tàu điện ngầm Amsterdam: $23 cho 72 giờ đi du lịch không giới hạn.

– Budapest (xe buýt và tàu điện ngầm): $17 cho 72 giờ đi du lịch không giới hạn.

– Prague: $1.60 cho vé tàu điện ngầm 1 chiều.

– Barcelona (tàu điện ngầm): $1.40 cho vé tàu điện ngầm 1 chiều.

Rượu bia

Khi đi du lịch Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ muốn nếm thử các loại bia thủ công và các loại rượu vang hảo hạng. Hãy tới các cửa hàng tạp hóa và mua bia rượu để tiết kiệm chi phí.

– London: 1 chai bia có giá $3.10 – $6.20 ở các cửa hàng tạp hóa.

– Paris: 1 chai rượu vang có giá rẻ nhất là $7 – $12 ở các cửa hàng tạp hóa.

– Prague: 1 chai bia có giá $1.90 ở nhà hàng có giá khoảng $0.70 đô ở các cửa hàng tạp hóa.

– Budapest: 1 chai bia có giá $2 – $3 ở quán bar.

– Munich: bia có giá $9/ can đầy ở nhà hàng và có giá khoảng $1/ lít bia ở cửa hàng tạ hóa.

Các khoản chi phí phát sinh

Bạn sẽ phải chi trả các khoản chi phí phát sinh trong những trường hợp khẩn cấp và những khoản chi phí như giặt là, quà lưu niệm, đồ dùng cá nhân, quần áo, chơi trò chơi mạo hiểm, lỡ chuyến tàu,….

Chi phí di chuyển giữa các thành phố, quốc gia trong khu vực Châu Âu

Di chuyển từ thành phố này tới thành phố khác và từ quốc gia này tới quốc gia khác trong khu vực Châu Âu sẽ tốn một khoản tiền lớn, nhưng rất khó để dự tính trước bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho chi phí này.

Tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện giao thông được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu bởi chi phí rất phải chăng. Chi phí tàu hỏa ở các quốc gia Châu Âu khác nhau, và có thể thay đổi tùy theo giờ khởi hành và loại tàu hỏa (tốc độ cao hoặc tốc độ thường). Nếu bạn đi tàu tốc độ cao, bạn nên đặt vé trước để có giá vé tốt nhất.

Ngày nay, rất nhiều du khách chọn mua thẻ Eurail passes để di chuyển giữa các khu vực ở Châu Âu. Gía thẻ Eurail passes dao động từ $100 – $2000.

Máy bay

Vé máy bay di chuyển trong khu vực Châu Âu rất phải chăng. Nếu may mắn, bạn có thể mua được vé máy bay giá rẻ, chẳng hạn như từ Paris tới Berlin khoảng $50 hay từ London tới Barcelona khoảng $40.

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô là cách tiện lợi nhất nếu bạn muốn ghé thăm các thị trấn nhỏ và các khu vực nông thôn. Gía thuê xe ô tô ở Pháp trong 4 ngày khoảng $200. Tuy nhiên, bạn có thể giảm được chi phí thuê xe ô tô nếu bạn biết lái xe và nắm rõ các quy định giao thông ở thành phố đó. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm các chi phí như: lệ phí cầu đường, xăng xe, đỗ xe,…