ETIAS là gì và nó ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch châu Âu của bạn như thế nào?

du lịch châu âu năm 2024
du lịch châu âu năm 2024

ETIAS là gì và nó ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch châu Âu của bạn như thế nào?

ETIAS là gì và nó ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch châu Âu của bạn như thế nào?

ETIAS là Dịch vụ cấp phép và thông tin du lịch châu Âu của Liên minh Châu Âu. Nó sẽ điều chỉnh dòng chảy của các công dân nước thứ ba (TCN) được miễn thị thực vào khu vực Schengen vào khu vực này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những tác động đối với những TCN này, cũng như đối với những công dân không thuộc EU đến từ khoảng 60 quốc gia.

Sự phát triển của ETIAS

ETIAS đã được hình thành trong vài năm. Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu được xuất bản một mục đáng chú ý vào Thứ Tư, ngày 19 tháng 9 năm 2018. Điều này báo cáo các sự kiện của thứ Tư trước đó.

Độc giả đã biết đến QUY ĐỊNH (EU) 2018/1240 CỦA NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU VÀ CỦA HỘI ĐỒNG ngày 12 tháng 9 năm 2018 “thiết lập Hệ thống cấp phép và thông tin du lịch châu Âu (ETIAS)”. Đây thực sự là một phản ứng đối với một thỏa thuận được thực hiện hai năm trước. Vâng, vào mùa xuân năm 2016.

Mục này tiết lộ rằng: “Thông tin liên lạc của Ủy ban ngày 6 tháng 4 năm 2016 có tựa đề ‘Hệ thống thông tin mạnh mẽ hơn và thông minh hơn cho biên giới và an ninh’ đã nêu ra nhu cầu của Liên minh trong việc tăng cường và cải thiện hệ thống CNTT, kiến ​​trúc dữ liệu và trao đổi thông tin trong lĩnh vực quản lý biên giới, thực thi pháp luật và chống khủng bố.”

Kể từ đó, đã có nhiều phản hồi khác nhau về ngày ra mắt Hệ thống cấp phép và thông tin du lịch châu Âu. Từ năm 2020 đến năm 2022 đến năm 2023 đến năm 2024. Mục tiêu gần đây nhất của Ngày đầu năm mới 2024 đã không đạt được do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm các vấn đề về Hệ thống xuất nhập cảnh EU (EES), Thế vận hội Paris kéo dài nguồn lực và các vấn đề kỹ thuật.

Ngày ra mắt mới nhất và có vẻ như là cuối cùng được đề xuất là vào giữa năm 2025. Việc này sẽ diễn ra sau khi thiết lập EES vào mùa thu năm 2024. Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp và thời gian gia hạn 6 tháng, mỗi giai đoạn mà du khách không có giấy phép du lịch của ETIAS sẽ không bị từ chối nhập cảnh nếu họ đáp ứng các tiêu chí đầu vào còn lại.

Ý nghĩa của hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch châu Âu

Bắt đầu từ giữa năm 2025, bạn sẽ phải nộp đơn xin giấy phép du lịch ETIAS nếu bạn dự định đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trong số 30 quốc gia đã thuộc khu vực Schengen hoặc dự kiến ​​sẽ như vậy trong tương lai.

Chúng bao gồm tất cả các quốc gia EU (ngoài Ireland), các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ. Có một khoản phí xử lý là €7 đối với những người nộp đơn từ 18-70 tuổi có trẻ em và người cao tuổi nhận được giấy phép miễn phí.

Ứng dụng này rất đơn giản và có thể được hoàn thành trong vài phút. Bạn sẽ nhận được quyết định trong vòng 96 giờ. Thời gian phản hồi tối đa là một tháng và bạn có thể cần cung cấp thêm tài liệu.

Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ có thể thực hiện các chuyến thăm tới 30 quốc gia trong tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày bất kỳ trong khoảng thời gian ba năm hoặc cho đến khi hộ chiếu được sử dụng trong đơn đăng ký hết hạn. Trong mọi trường hợp, hộ chiếu được đề cập phải là hộ chiếu điện tử có thể đọc được bằng máy.

ETIAS phản ánh các thủ tục ESTA và ETA của Bắc Mỹ. Vì vậy, nó sẽ quen thuộc với những ai đã từng du lịch đến Hoa Kỳ và Canada. Chi phí đặc biệt giống nhau đối với ETA và ETIAS, C$7 và €7, trong khi giá của ESTA là 21 USD.

Ai bị ảnh hưởng bởi ETIAS?

Nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia sau, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép du lịch ETIAS:

 1. Albania
 2. Antigua và Barbuda
 3. Argentina
 4. Châu Úc
 5. Bahamas
 6. Barbados
 7. Bosnia và Herzegovina
 8. Brazil
 9. Brunei
 10. Canada
 11. Chilê
 12. Colombia
 13. Costa Rica
 14. Đô-mi-ni-ca
 15. El Salvador
 16. Gruzia
 17. Grenada
 18. Guatemala
 19. Honduras
 20. Hồng Kông
 21. Người israel
 22. Nhật Bản
 23. Kiribati
 24. Macao
 25. Malaysia
 26. đảo Marshall
 27. Mô-ri-xơ
 28. México
 29. Micronesia
 30. Moldova
 31. Montenegro
 32. New Zealand
 33. Nicaragua
 34. Bắc Macedonia
 35. Palau
 36. Panama
 37. Paraguay
 38. Peru
 39. Kitts và Nevis
 40. thánh Lucia
 41. St Vincent và Grenadines
 42. Samoa
 43. Serbia
 44. Seychelles
 45. Singapore
 46. Quần đảo Solomon
 47. Hàn Quốc
 48. Đài Loan
 49. Timor-Leste
 50. Tonga
 51. Trinidad và Tobago
 52. Tuvalu
 53. Ukraina
 54. các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
 55. Vương quốc Anh
 56. Hoa Kỳ
 57. Uruguay
 58. Venezuela

Các quốc gia yêu cầu ETIAS

Đây là 30 quốc gia Châu Âu mà bạn sẽ cần có giấy phép du lịch ETIAS trước khi đến:

 1. Áo
 2. nước Bỉ
 3. Bulgaria
 4. Croatia
 5. Síp
 6. Cộng hòa Séc
 7. Đan mạch
 8. Estonia
 9. Phần Lan
 10. Pháp
 11. nước Đức
 12. Hy Lạp
 13. Hungary
 14. Nước Iceland
 15. Nước Ý
 16. Latvia
 17. Liechtenstein
 18. Litva
 19. Luxembourg
 20. Malta
 21. nước Hà Lan
 22. Na Uy
 23. Ba Lan
 24. Bồ Đào Nha
 25. Rumani
 26. Slovakia
 27. Slovenia
 28. Tây ban nha
 29. Thụy Điển
 30. Thụy sĩ

Quan điểm tin cậy của RIF về Hệ thống cấp phép thông tin và du lịch châu Âu

Ilana van Huyssteen-Meyer là chuyên gia đầu tư về Cư trú và Quốc tịch Châu Âu của chúng tôi. Cô ấy chỉ ra sự miễn trừ khi phải đăng ký ETIAS. Van Huyssteen-Meyer giải thích: “TCN có thẻ hoặc hộ chiếu của cư dân Châu Âu sẽ không yêu cầu giấy phép du lịch của Hệ thống Ủy quyền Thông tin và Du lịch Châu Âu”.

Cô giải thích thêm: “Điều này làm cho việc có được Visa Vàng của Hy Lạp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha thậm chí còn có giá trị hơn”. “Và xem xét những điều này Các chương trình Cư trú theo diện Đầu tư đang trở nên đắt đỏ và hạn chế hơn, người ta có thể chắc chắn rằng các quốc gia đằng sau chúng nhận ra giá trị ngày càng tăng của chúng.”

“Nếu bạn muốn được hưởng quyền công dân ngay lập tức mà không cần phải chờ nhập quốc tịch, Malta là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhập tịch Nhà đầu tư Đặc biệt Malta (MEIN) cho phép bạn tiến nhanh đến hộ chiếu EU. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn truy cập vào Schengen mà không gặp rắc rối với bộ máy quan liêu thông qua ETIAS, thì thị thực Schengen mới thực sự là luôn có Chương trình Thường trú Malta (MPRP) .”

Câu hỏi thường gặp về Hệ thống ủy quyền thông tin và du lịch châu Âu

1.) ETIAS là gì?

Về cơ bản, ETIAS là giấy phép du lịch mà bạn sẽ cần phải có trước nếu bạn đến từ một quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực tới bất kỳ một trong 30 quốc gia châu Âu được chỉ định mà bạn dự định đến thăm. Nó cho phép bạn ở lại tới 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Giấy ủy quyền này có hiệu lực tối đa 3 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn.

2.) Khi nào ETIAS bắt đầu?

EU vẫn chưa ấn định ngày bắt đầu chính thức để Hệ thống cấp phép thông tin và du lịch châu Âu đi vào hoạt động. Kế hoạch là giữa năm 2025 và các nhà chức trách dự kiến ​​việc này sẽ diễn ra không sớm hơn tháng Năm. Sau đó, sẽ có các giai đoạn chuyển tiếp và gia hạn kết hợp kéo dài một năm, điều đó có nghĩa là ETIAS sẽ không hoạt động đầy đủ cho đến năm 2026.

3.) ETIAS đại diện cho điều gì?

ETIAS là từ viết tắt. Giống như FIFA hay NATO. E dành cho Châu Âu, T dành cho Du lịch, I dành cho Thông tin, A dành cho Ủy quyền và S dành cho Hệ thống.

4.) Bạn có thể đăng ký ETIAS ngay bây giờ không?

Không. Mặc dù giấy phép du lịch của Hệ thống cấp phép thông tin và du lịch Châu Âu là thứ bạn đăng ký trước khi đến một trong 30 quốc gia Châu Âu, nhưng bạn không thể bắt đầu xếp hàng chưa tồn tại. Nói tóm lại, bạn không thể đăng ký ETIAS cho đến khi nó được ra mắt chính thức.

Tìm hiểu xem ETIAS sẽ thay đổi hoạt động du lịch châu Âu như thế nào trong bản đồ các quốc gia bị ảnh hưởng của chúng tôi.

Làm thế nào để vượt qua hệ thống ủy quyền thông tin và du lịch châu Âu

Chúng tôi đã cho bạn biết cách chống lại việc bị từ chối thị thực Schengen. Nếu bạn không phải nộp đơn xin thị thực Schengen, bạn sẽ cần phải có giấy phép du lịch ETIAS. Vì vậy, đừng trì hoãn và liên hệ RIF Trust ngay hôm nay nếu bạn muốn nói về các giải pháp Đầu tư và Cư trú tại Châu Âu.